Các cặp đôi uyên ương trẻ chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị cho đám cưới của mình. Hãy đọc bài viết và biết những điều mà ai cũng nên và cần chuẩn bị để có một lễ cưới hoàn hảo nhất

     


Đám cưới cần chuẩn bị gì? có lẽ là câu hỏi thường gặp nhất của các cặp đôi uyên ương. Ngày trọng đại của cuộc đời không phải ai cũng có thể làm cho nó trọn vẹn cả, bao nhiêu thứ phải chuẩn bị như chọn ngày giờ,chọn nhẫn, chọn địa điểm và cơ sở chụp ảnh cưới.v.v.v. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết những điều cần chuẩn bị cho đám cưới để các bạn tham khảo, biết nên phải làm gì để chuẩn bị cho đám cưới của mình một cách hoàn hảo nhất.

1. Lên kế hoạch cưới:

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình hai bạn cần lên một kế hoạch cụ thể, tỉ mỉ, chi tiết những điều cần làm, thời gian làm các việc đó, những đồ dùng cần mua để tránh bị thiếu sót và vội vàng.
Ví dụ như:
- Mua những gì?
- Khi nào chụp ảnh cưới và chụp ở đâu?
- Mời những ai?
- Tổ chức đám cưới ở đâu? giờ giấc thế nào?
- Kinh phí cho đám cưới là bao nhiêu.v.v.v

 2. Chọn ngày cưới:

Đối với người Á Đông, việc xem tuổi chọn ngày là rất quan trọng và việc này thường do bố mẹ chú rể đi xem rồi chọn ngày. Sau đó sẽ thông báo ngày tới nhà gái và hai bên gia đình cùng nhau chuẩn bị. Nhiều các bạn trẻ cũng muốn ngày cưới của mình vào dịp cuối tuần ( thứ 7, chủ nhật) để bạn bè đồng nghiệp tham gia đông vui hơn. Nên các bạn có thể cùng với bố mẹ để cân nhắc và chọn ngày cho phù hợp. Còn các bạn theo đạo thiên chúa giáo thì ngày nào cũng có thể cưới được nên không quan trọng ngày cưới.

3. Chọn nhẫn cưới:

nhẫn cưới
Nhẫn cưới giống như nhân chứng tình yêu mà sẽ theo hai bạn đến suốt cuộc đời. Chính vì vậy, hai bạn nên chọn sớm để tìm cho mình mẫu nhẫn ưng ý.
Và cũng có thể, mẫu bạn thích lại không vừa với tay, các bạn phải đặt theo số đo của mình. Thông thường, thời gian đặt để có mẫu thiết kế riêng sẽ khoảng một tháng. Vì vậy, các bạn nên đi chọn nhẫn sớm để không bị vội. Hơn nữa, có nhẫn sớm để các bạn còn kịp chụp ảnh cưới.

4. Chọn trang phục cưới:

Nhiều bạn trẻ hiện nay thường chọn xu hướng đặt may trang phục cưới cho mình. Vừa có bộ váy phù hợp vừa cặn với vóc dáng lại vừa có thể ;ưu giữ lại về sau như một kỉ niệm.
Tuy nhiên, điều này sẽ còn phụ thuộc vào tình hình tài chính của hai bạn. Cho nên, dù là đặt may hay đi thuê thì hai bạn cũng nên chuẩn bị và lựa chọn sớm để có những bộ trang phục hợp ý mình.

5. Chụp ảnh cưới:

ảnh cưới
Trước tiên, hai bạn cần xác định kinh phí dành cho chụp ảnh. Sau đó, sẽ chọn ra những studio ở mức giá phù hợp để lựa chọn. Cùng với đó là thời gian chụp nên trước đám cưới vài tháng để đỡ vất vả cho cả 2.
 Bạn đang quan tâm đến chụp ảnh cưới có thể tham khảo thêm các bài viết về studio và địa điểm chụp ảnh cưới đẹp của chúng tôi:
Những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp nhất miền bắc
Những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội
Top 5 studio chụp ảnh cưới đẹp, giá rẻ tại Hà Nội
Top 5 studio chụp ảnh cưới đẹp, nổi tiếng nhất Hà Nội

6.  Danh sách khách mời:

Việc lên danh sách khách mời các bạn nên cùng bó mẹ thống kê để đưa ra danh sách chính xác. Việc nhầm lẫn, thừa thiếu ở khoản này là rất hay xảy ra nên đây là việc các bạn phải làm thật kỹ lưỡng. Thông thường nên tách họ hàng và bạn bè ra cho đỡ nhầm, họ hàng thì bố mẹ am hiểu hơn nên thống kê cho con, còn bạn bè con phải tự lên danh sách. Có một điều cần lưu ý nữa là khi lên danh sách thì ghi rõ luôn tên, mối quan hệ để khi viết thiệp cưới cứ bám vào danh sách đó sẽ nhàn hơn, và nhất là viết thiệp cưới thường nhờ người khác viết cho đẹp nên cần ghi rõ để tránh nhầm lẫn.

7. In thiệp cưới:

in thiệp cưới giá rẻ
Khi đã có danh sách khách mời thì trược khi cưới khoảng vài tuần các bạn nên bắt đầu đi đặt in thiệp cưới. Các bạn nên tham khảo mẫu mã, địa điểm làm thiệp trước, khi đi in đã có mẫu và địa chỉ rồi chỉ đi làm thôi tránh mất nhiều thời gian. 
Lưu ý: rất nhiều bạn đã in thiệp cưới bằng với số lượng khách mời và gặp rắc rối khi viết lỗi, viết nhầm hay 1 lý do nào khác và sát ngày cưới mới cuống cuồng đi đặt thiệp mà chưa chắc đã có cơ sở nào in kịp. Và sát ngày cưới quá với mời, người nhận được thiệp nhận được muộn không có thời gian chuẩn bị lại thành mất hay, thế nên chúng tôi khuyên bạn nên đặt thừa với số lượng.
Chúng tôi đã có các bài viết tư vấn kinh ngiệm và địa chỉ in thiệp cưới các bạn có thể tham khảo thêm:
kinh nghiệm đi in thiệp cưới
Top 5 địa chỉ in thiệp cưới giá rẻ, uy tín tại Hà Nội

8. Đặt tiệc cưới:

Với những bạn tổ chức tại trung tâm tiệc cưới thì các bạn nên tìm hiểu kĩ, hỏi ý kiến bố mẹ hay những người đi trước để chọn ra một địa chỉ uy tín.
Về vấn đề đặt tiệc hay chọn món trong mâm cỗ thì bố mẹ thường là người quyết định. Tuy nhiên, hai bạn cũng nên tham khảo góp ý thêm với bố mẹ để có một tiệc cưới với sự hài lòng của các vị khách mời.

9. Kế hoạch tuần trăng mật:

Kì nghỉ này được voi là khoảng thời gian nghỉ dưỡng sau những tháng ngày dài chuẩn bị đám cưới. Cũng như là những ngày tháng đầu đánh dấu việc hai bạn về chung một nhà nên hai bạn cần chọn những địa điểm nghỉ dưỡng lí thú, nhiều hoạt động.
Và nếu các bạn đã có những dự tính cho kì nghỉ này thì nên chuẩn bị lên kế hoạch sớm để book vé giá rẻ, đặt phòng khách sạn và chọn được nhiều địa điểm mình muốn đi.
Ảnh: Sưu tầm